17 Mẫu sảnh nhà đẹp, sang trọng bậc nhất, hợp phong thủy vượng tài lộc

7

Mẫu sảnh nhà đẹp, sang trọng bậc nhất hiện nay

Trước tiên chúng ta cùng giải đáp thắc mắc, sảnh là gì? Sảnh là căn phòng sử dụng tiếp khách hoặc mở tiệc,…. Đại sảnh chỉ sảnh rộng của một tòa nhà lớn. Phần phía trước phòng khách gọi là tiền sảnh. Sảnh nhà theo văn hóa phương Tây là căn phòng trong cung điện, lâu đài, điền trang, sơn trang lớn hay hội trường trong nhà thờ. Đại sảnh chỉ sảnh có quy mô lớn và có tầm quan trọng, nó chính là trung tâm tòa nhà, nơi diễn ra các hoạt động quan trọng. 

Đại sảnh thường là căn phòng cao, rộng, chính giữa tâm tòa nhà khi đi từ cổng vào, ở đây thường được trang trí công phu, đóng vai trò như phòng khách. Trong các gia đình lãnh chúa Châu Âu, đại sảnh thường thông phòng ăn, phòng ngủ, thậm chí có phòng khách trong đại sảnh và một sảnh lớn thì có nhiều chức năng, sử dụng tiếp khách, nơi gia đình sum vầy,…. 

Đối với người Việt, sảnh nhà là phần phía trước của phòng khách, trung tâm của ngôi nhà đối diện cổng chính, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thẩm mỹ ngôi nhà. Đối với những căn biệt thự sang trọng, không gian sảnh cũng được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm trong thiết kế, nó giúp tạo ấn tượng cũng như thể hiện đẳng cấp của gia chủ. 

Trong thiết kế nhà hàng, khách sạn,…. Sảnh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, và được đầu tư thiết kế rất cẩn thận bởi đây là nơi đầu tiên tiếp đón những vị khách.  

 
>>>Xem ngay 4 phương án  thiết kế nội thất biệt thự đẹp, sang trọng bậc nhất

 

Thiết kế sảnh nhà, tiền sảnh đẹp, hợp phong thủy

Sảnh nhà biệt thự 

Trong kiến trúc biệt thự tân cổ điển, cổ điển, biệt thự Châu Âu,… sảnh đóng vai trò quan trọng tạo sự sang trọng, đẳng cấp. Sảnh thiết kế hợp lý sẽ tăng sự trang trọng cho ngôi nhà. Để thiết kế sảnh biệt thự sang trọng cần bài trí nội thất khoa học, thân thiện, dễ quan sát xung quanh. Ánh sáng cần được bố trí hài hòa với màu sắc sơn tường, màu nội thất. Màu sắc thường sử dụng những gam màu trung tính, màu vàng, trắng mang đến sự sang trọng, sạch sẽ. 

Thiết kế sảnh nhà biệt thự đẹp


Mẫu sảnh nhà đẹp

Thiết kế tiền sảnh đẹp hợp phong thủy

Theo phong thủy, tiền sảnh tươi sáng sẽ giúp mang đến thành công cho các thành viên trong gia đình. Tiền sảnh nên tương ứng với quy mô căn nhà, nhà lớn thì tiền sảnh cũng cần lớn tương ứng, nhà nhỏ thì không cần tiền sảnh quá rộng để tránh lãng phí diện tích. 
Có thể bố trí tiền sảnh theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để tăng thêm sinh khí, ví dụ nhà hình dáng vuông vức thì nên bố trí mái vào tiền sảnh hình nhọn. Nhà sơn màu xanh dương(hành Thủy), tiền sảnh có thể sơn trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy,…. 

>>>Xem ngay: 3 lời khuyên thiết kế nội thất nhà phố đẹp hợp phong thủy của các chuyên gia hàng đầu để tránh phạm phải những sai sót trong trang trí nhà phố của mình

Đăng  Ký  Tư  Vấn

Noithattrevietnam.com